- Từ Bắc - Trung - Nam thì cách chế biến món thit bo xao hoàn toàn khác nhau, ở mỗi nơi thì lại có một cách chế biến riêng, tùy từng khẩu vị, mà món thịt bo xao được tiến hóa rất nhiều. Vậy nên hôm nay mình sẽ ghi thêm một cách chế biến thit bo xào kiểu mới, không biết là đã ai làm như vậy chưa? Chúng ta cùng vào bếp nhé
Nguyên liệu:
Thịt thăn bò : 1 kg
Củ sả: 3 củ lớn
Dừa khô: 1/2 quả
Mỡ nước 0.1kg
Lạc rang: 0,01kg
Củ hành: 0.05kg
Bột nghệ: 0.005kg
Ớt tươi: 0.020kg
Nước mắm, muối, tiêu, đường, rau ngò.
Cách làm:
- Thit bo lột bỏ gân, bạc nhạc, xắt lát mỏng ngang thớ, ướp với nước ắm, muối, hạt tiêu, đường, bột nghệ, chút bánh và sả giã nhỏ.
- Dừa khô mài vụn vắt lấy nước cốt. Đậu phụng xát sạch vỏ giã nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ.
- Cho mỡ nước vô chảo đun nóng già phi thơm củ hành(xắt lát), sả (giã nhỏ), ớt, rồi đổ thịt bò vào đảo luôn tay, thịt bo xao tái cho nước cốt dừa. Bắc ra xúc vào đĩa bàn, rắc lặc rang, hạt tiêu và rau ngò lên trên.Ăn nóng.
Yêu cầu:
- Thịt bò chín tái ăn mềm, không dai.
- Dậy mùi nước cốt dừa
- Vị ngọt đậm đà của thịt bò, béo, hơi cay, vừa ăn
Chú ý: khi xào Thịt bò phải đun đều lửa, xào làm nhiều lượt, một lượt một vài đĩa, như vậy thịt bò xào mới không chảy nước ăn mới mềm,
Đặc biệt là không xào thịt bò chín quá, ăn sẽ bị khô
Chúc các bạn có một bữa tối ngon miệng với món thịt bo xao nước cốt dừa. Lần sau mình sẽ giới thiệu tới các bạn món thit bo xao , cũng khá đặc biệt đấy nhé ^^
Thêm: thịt bò xao ngon | thịt bò xào nước cốt dừa ngon và lạ| cách xào thịt bò cho mềm | xào thịt bò chín tới |, xào thịt bò với gì cho ngon |xào thịt bò ngon với nước cốt dừa | xào thịt bò mềm, món ngon từ bò với 7 món | các món ngon từ thịt bò kiểu mới | món ăn ngon từ thịt bò xào thập cẩm | mon ngon mỗi ngày với mon an dễ làm
Nguyên liệu:
Thịt thăn bò : 1 kg
Củ sả: 3 củ lớn
Dừa khô: 1/2 quả
Mỡ nước 0.1kg
Lạc rang: 0,01kg
Củ hành: 0.05kg
Bột nghệ: 0.005kg
Ớt tươi: 0.020kg
Nước mắm, muối, tiêu, đường, rau ngò.
Cách làm:
- Thit bo lột bỏ gân, bạc nhạc, xắt lát mỏng ngang thớ, ướp với nước ắm, muối, hạt tiêu, đường, bột nghệ, chút bánh và sả giã nhỏ.
- Dừa khô mài vụn vắt lấy nước cốt. Đậu phụng xát sạch vỏ giã nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ.
- Cho mỡ nước vô chảo đun nóng già phi thơm củ hành(xắt lát), sả (giã nhỏ), ớt, rồi đổ thịt bò vào đảo luôn tay, thịt bo xao tái cho nước cốt dừa. Bắc ra xúc vào đĩa bàn, rắc lặc rang, hạt tiêu và rau ngò lên trên.Ăn nóng.
Yêu cầu:
- Thịt bò chín tái ăn mềm, không dai.
- Dậy mùi nước cốt dừa
- Vị ngọt đậm đà của thịt bò, béo, hơi cay, vừa ăn
Chú ý: khi xào Thịt bò phải đun đều lửa, xào làm nhiều lượt, một lượt một vài đĩa, như vậy thịt bò xào mới không chảy nước ăn mới mềm,
Đặc biệt là không xào thịt bò chín quá, ăn sẽ bị khô
Chúc các bạn có một bữa tối ngon miệng với món thịt bo xao nước cốt dừa. Lần sau mình sẽ giới thiệu tới các bạn món thit bo xao , cũng khá đặc biệt đấy nhé ^^
Thêm: thịt bò xao ngon | thịt bò xào nước cốt dừa ngon và lạ| cách xào thịt bò cho mềm | xào thịt bò chín tới |, xào thịt bò với gì cho ngon |xào thịt bò ngon với nước cốt dừa | xào thịt bò mềm, món ngon từ bò với 7 món | các món ngon từ thịt bò kiểu mới | món ăn ngon từ thịt bò xào thập cẩm | mon ngon mỗi ngày với mon an dễ làm